Ưu điểm và nguyên lý hoạt động của cầu trục dầm đôi loại tốt

22:52 ngày 20/4/20 trong  Xe nâng Trung Quốc chất lượng cao

Chúng ta sẽ bắt gặp chúng gần như trong bất kì nhà xưởng công nghiệp nào.Vì chúng mang lại năng suất lao động và hiệu quả kinh tế tăng lên gấp nhiều lần so với trước đây khi chưa có chúng.Chính vì thế mà bây giờ khi bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào nghĩ đến việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp thì việc đầu tiên họ sẽ phải nghĩ đến cầu trục và thiết kế khẩu độ nhà xưởng sao cho phù hợp để sao này có thể bố trí và lắp đặt được hệ thống cầu trục vì khẩu độ nhà xưởng sẽ quyết định đến khẩu độ cầu trục.

Nhìn vào ảnh minh họa phía dưới các bạn sẽ dễ hình dung và dễ hiểu được khẩu độ của cầu trục là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi gọn nhẹ, kết cấu vững chắc hoạt động ổn định có khả năng nâng hạ các vật có tải trọng lớn. ( cautruchanquoc.com/the-loai/palang-khi-nen-han-quoc.html ) . Cầu trục dầm đôi có thể nâng từ 2 tấn đến 100 tấn, khẩu độ từ 5m đến 50m.

Các thiết bị an toàn của cầu trục

Các thiết bị an toàn gồm có hệ thống báo vượt quá tải trọng và biến tần cho cơ cấu nâng hạ để cầu trục hoạt động êm ả hơn.

Cabin điều khiển luôn thoáng mát, bộ điều khiển từ xa đồng bộ với cơ cầu nâng hạ. Có thể lắp đặt thêm một bộ điều khiển từ xa nếu muốn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục dầm đôi

Để có thể sử dụng và vận hành thành thạo được các thiết bị cầu trục dầm đôi đòi hỏi người sử dụng phải nắm vững cấu tạo cầu trục và nguyên lý hoạt động của chúng do các nhà đơn vị thiết kế cầu trục cung cấp. ( rulo cuốn cáp ) . Hôm nay chúng tôi sẽ chi sẻ đầy đủ các thông tin của thiết bị cầu trục này cho quý khách hàng cùng tham khảo.

Hiện nay trên con đường hội nhập để đưa đất nước đi lên thì việc công nghiệp hóa và hiện đại hóa là việc làm tất yếu để nâng cao năng suất lao động cũng như tăng chất lượng các sản phẩm.Chính vì thế mà hiện nay hầu hết trong các nhà máy, phân xưởng, kho bãi đều trang bị thêm những máy móc thiết bị công nghiệp hiện đại nhằm tăng năng suất, giảm chi phí và giảm tỉ lệ sản xuất lao động bằng sức người.

Có thể bạn sẽ thích sản phẩm khác của chúng tôi như cổng trục dầm đôi . Các bạn hãy kích vào tên sản phẩm được ghạch chân để đến với nội dung chi tiết về sản phẩm đó.

Về cấu tạo: Có thể hiểu cấu tạo dầm cầu trục chính là loại có cấu tạo kiểu hai dầm chính liên kết với hai dầm biên (dầm đầu) tạo thành một hệ cứng theo cả phương ngang và phương dọc có thể đáp ứng được rất nhiều yêu cầu về tải trọng. Và việc tính toán dầm cầu trục sẽ phải được các đơn vị thiết kế cầu trục tính toán và kiểm tra rất kĩ lưỡng rồi mới đưa vào thi công.

-Palang chạy dọc theo các đường ray trên dầm chính, chúng di chuyển nhờ cơ cấu nâng. tùy vào công dụng của cầu trục mà đặt 1 hoặc 2 cơ cấu nâng trên palang.Nếu có 2 cơ cấu nâng thì cơ cấu nâng chính có tải trọng lớn, cơ cấu nâng phụ tương ứng có tải trọng tâm nhỏ hơn.

Cầu trục dầm đôi hay còn gọi là cầu trục hai dầm có cấu tạo vững chắc, tận dụng hết phạm vi trên không, không chiếm diện tích nền nhà xưởng.

Cầu trục dầm đôi được thiết kế theo công nghệ hiện đại, và được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp, làm việc ổn định và an toàn.

* Cầu trục dầm đôi tận dụng được hết phạm vi hoạt động trên không, không chiếm diện tích nền nhà xưởng.

* Tốc độ cầu trục có thể điều chỉnh phù hợp với các công việc nâng hạ.

* Đặc biệt hiệu quả đối với công việc nâng hạ vận chuyển các loại tải trọng lớn.

* Tùy vào tải trọng nâng hạ ta có cầu trục dầm đôi 1 tấn, cầu trục dầm đôi 2 tấn, cầu trục dầm đôi 5 tấn, cầu trục dầm đôi 10 tấn, cầu trục dầm đôi 20 tấn, cầu trục dầm đôi 30 tấn…

( rulo điện ) .

Hai đầu dầm chính liên kết với dầm biên theo phương thẳng đứng và nằm ngang liên kết cứng dạng gối bằng bulông cường độ cao. Dầm biên có lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray cầu trục đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên vai cột.

Cơ cấu di chuyển

Dầm biên cầu trục dầm đôi gồm: khung dầm biên, hộp bánh xe, động cơ giảm tốc và các đầu đấm cao su giảm chấn. Trên dầm biên có lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray giúp cầu trục di chuyển dọc theo nhà xưởng. Động cơ dầm biên lấy nguồn điện thông qua ray điện cầu trục. Cầu trục dầm đôi có tải trọng lớn thì dầm biên càng dài.