Các tiêu chí xếp hạng seo của google

05:16 ngày 02/5/20 trong  Công nghệ 4.0 Việt Nam

Mục tiêu chính của Google là doanh thu và lợi nhuận.Google thực hiện điều này bằng cách bán không gian quảng cáo trong tìm kiếm của họ và chi phí được thanh toán qua ‘Pay Per Click’.Càng nhiều người nhấp vào quảng cáo.Google càng kiếm được nhiều tiền.

Chỉ số tin cậy của trang web

Google sử dụng Domain Authority để xác định độ tin cậy của trang web của bạn. ( tiêu chí xếp hạng seo ) . Domain Authority là một điểm dự đoán một trang web sẽ xếp hạng như thế nào trên các trang kết quả tìm kiếm.Điều làm cho Bộ phận Quản lý Tên miền hữu ích là nó giúp bạn đo lường sức mạnh của các liên kết ngược (các trang web khác liên kết lại với nội dung của bạn).

Google sử dụng khoảng 200 tiêu chí để xếp hạng một trang web, một con số rất lớn với những người mới bắt đầu, nhưng đúng thật nếu bạn muốn keyword của mình có vị trí tốt thì không thể không tìm hiểu hết tiêu chí xếp hạng đó, bài viết này tôi muốn chia sẻ những tiêu chí quan trọng nhất để bạn vẫn có được vị trí tốt, tiếp theo muốn lên top và giữ top bền vững bạn sẽ áp dụng, trải nghiệm theo thời gian và kinh nghiệm thực tế

Nội dung của bạn là duy nhất hay có sự trùng lập

Google sẽ đánh giá cao bài viết nếu bạn là người tạo ra nội dung, mà không phải việc sao chép nội dung từ website khác.Vì vậy hãy tự viết ra những nội dung, xây dựng những trị tích cực cho cộng đồng. ( wms.vn/tin-tuc/khai-giang-khoa-hoc-chuyen-gia-internet-marketing-dau-tien-tai-bien-hoa/ ) .

Độ dài nội dung của bài viết

Google rất quan tâm tới chất lượng của bài viết, nó dường như có giá trị với cộng đồng hơn các bài viết có độ dài ngắn. Theo logic, một bài viết quá ngắn thì khó có thể cung cấp nhiều nội dung có giá trị, tuy nhiên một bài viết quá dài cũng không tốt, hãy cố gắng xây dựng nội dung có độ dài vừa phải. Hãy cố gắng viết bài có nội dung từ 1500 từ trở lên.

Cấp độ domain trong SEO

Tên miền có chứa từ khóa muốn SEO: Từ khóa được đặt trong tên miền là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ, sự xuất hiện này thông báo cho Google và người dùng biết về tính liên quan về nội dung của trang web.

Thời gian tên miền đã hoạt động: Tuổi đời của tên miền càng lâu sẽ là một lợi thế, tuy nhiên yếu tố này không ảnh hưởng quá nhiều tới thứ hạng của website.

Subdomain chứa từ khóa: Thông tin này không được Google công bố chính thức nhưng các chuyên gia của Moz thống nhất quan điểm rằng từ khóa xuất hiện trong subdomain có tác dụng nhất nhất định trong việc rankings.

Tên miền trùng với từ khóa mục tiêu: Sở hữu loại tên miền này sẽ cho bạn một lợi thế hơn các đối thủ khác. ( chiến lược marketing cho các doanh nghiệp nhỏ ) . Tuy nhiên cũng đừng nên quá vội mừng, Exact Match Domains(EMD) chỉ thật sự phát huy tác dụng vốn có của nó khi bạn có định hướng phát triển website một cách chất lượng, Google đã dành riêng một thuật toán để kiểm duyệt những trang web sử dụng loại domain EMD này.

Thông tin Whois công khai: Có phải Google không thích sự mập mờ? Thật vậy, mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn nên được công khai thay vì che dấu một cách bí ẩn bằng các dịch vụ bên thứ 3. Tất nhiên, Matt Cutts cũng đã có những ý kiến cá nhân về yếu tố này.